Du lịch tâm linh ở Bình Thuận hút khách

by Admin

Bên cạnh các loại hình du lịch thế mạnh như nghỉ dưỡng biển, thể thao biển…, du lịch tâm linh kết hợp tìm hiểu, khám phá giá trị văn hóa ở Bình Thuận đang rất thu hút khách, nhất là mỗi dịp đầu năm mới.

Chú thích ảnh
Cảnh tịnh độ nhân gian với ba pho tượng Phật Di Đà, Quan Thế Âm và Đại Thế Chí (chùa Linh Sơn Trường Thọ, núi Tà Cú). Ảnh: vietnam.vnanet.vn

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhu cầu du Xuân, đi lễ của người dân lại tăng cao. Các điểm du lịch tâm linh và danh thắng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận thu hút đông đảo du khách ở nhiều lứa tuổi đến dâng hương, cầu phúc lành, may mắn. 

Núi Tà Cú (huyện Hàm Thuận Nam) là điểm du lịch sinh thái tâm linh nổi tiếng được đông đảo du khách gần xa tìm đến hành hương. Với độ cao 649 m so với mặt nước biển, núi Tà Cú không chỉ được biết đến là một thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ với hệ sinh thái phong phú mà còn là nơi có 2 ngôi chùa cổ kính và tượng phật nằm “Thích Ca nhập niết bàn” dài 49m.

Anh Nguyễn Văn Banh, du khách đến từ TP Hồ Chí Minh chia sẻ, năm nào cũng vậy, vào tháng Giêng, gia đình tôi đều đến chùa thắp nhang, cầu mong gia đạo bình an, nhiều sức khỏe. Đây cũng là chuyến du Xuân đầu năm giúp các thành viên trong gia đình có năng lượng mới để lao động, học tập trong năm mới.

Theo đại diện Công ty Cổ phần du lịch núi Tà Cú: Vào các mùa trong năm, lúc nào cũng có du khách đến chiêm bái Phật, ngắm cảnh chùa và khám phá rừng núi, nhưng đông nhất vẫn là dịp đầu năm mới. Riêng trong dịp Tết Quý Mão, núi Tà Cú đón hơn 22 nghìn lượt khách, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2022, trong đó đa phần là khách nội địa. Mặc dù khách đông nhưng các hoạt động diễn ra trật tự, không có cảnh xô đẩy, chen lấn.

Không chỉ ở núi Tà Cú mà các điểm du lịch văn hóa, tâm linh khác như: Dinh Thầy Thím (thị xã La Gi), Chùa hang Cổ Thạch (huyện Tuy Phong)… cũng ghi nhận lượng lớn du khách, người dân đến dâng hương, vãn cảnh, cầu phúc. Theo các Ban quản lý, từ nay cho đến hết tháng Giêng, du khách sẽ vẫn tiếp tục tìm đến hành hương. Ngoài khách nội tỉnh, còn có du khách từ các địa phương như Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Đông Nam Bộ và miền Tây.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hiện nay tại các địa phương trong tỉnh có tới hơn 70 di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh đã được xếp hạng, trong đó có 28 di tích, danh thắng quốc gia và 4 di sản đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Tin tức liên quan