Giá vàng châu Á tăng chiều 7/2 trước bài phát biểu của Chủ tịch Fed

by Admin

Giá vàng châu Á tăng trong chiều 7/2, khi các nhà giao dịch chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Jerome Powell vào cuối ngày để tìm kiếm những gợi ý về kế hoạch tăng lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chú thích ảnh
Vàng sau khi được đánh bóng tại cơ sở chế tác ở Sydney, Australia. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.874,34 USD/ounce vào lúc 14 giờ 30 phút (giờ Việt Nam), sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 6/1 trong phiên trước đó. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng 0,4% lên 1.873,00 USD/ounce .

Chỉ số đồng USD phiên này giảm 0,1% sau khi chạm mức cao nhất trong gần một tháng vào ngày 6/2. Đồng bạc xanh yếu hơn khiến vàng – vốn được định giá bằng USD – trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Ông Yeap Jun Rong, nhà phân tích thị trường tại nền tảng giao dịch trực tuyến IG, cho biết mặc dù đồng USD và lợi suất có một đợt tăng giá khác, nhưng xu hướng giảm của giá vàng đã hạn chế hơn. Điều này cho thấy một số nỗ lực nhằm ổn định giá trên thị trường sau đợt bán tháo gần đây.

Những người tham gia thị trường sẽ chăm chú theo dõi bài phát biểu của ông Powell, xem liệu ông có tỏ ra “diều hâu” hơn sau số liệu việc làm ấn tượng của tuần trước hay không.

Giá vàng đã vượt ngưỡng 1.900 USD/ounce vào tháng Một với hy vọng Fed tăng lãi suất chậm hơn. Nhưng giá kim loại quý này đã giảm kể từ đó.

Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai quỹ của Fed hiện dự kiến lãi suất sẽ tăng trên mức 5% trong tháng 5/2023, sau khi báo cáo việc làm tại Mỹ tốt hơn dự kiến làm dấy lên lo ngại rằng ngân hàng trung ương này có thể sẽ duy trì lãi suất cao trong thời gian dài hơn.

Tin tức liên quan