Hà Nội: Cháy cơ sở massage ở quận Long Biên, nhiều người thoát nạn

by Admin

Theo tin ban đầu từ Công an quận Long Biên (Hà Nội), chiều tối 7/2, đã xảy ra cháy tại cơ sở massage ở số 2, ngõ 1 Việt Hưng, phường Việt Hưng, quận Long Biên (Hà Nội).

Nhận được tin báo, Công an quận Long Biên điều động 2 xe chuyên dụng phối hợp cùng Đội chữa cháy khu vực 1, Công an thành phố Hà Nội triển khai dập lửa. Khi tiếp cận hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện có nhiều người trong cơ sở massage đã leo lên tầng cao nhất ra tín hiệu cầu cứu. Ngay lập tức, lực lượng chữa cháy đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ vừa chữa cháy vừa hướng dẫn thoát nạn cho nhiều người.

Sau khoảng 20 phút có mặt, lực lượng chức năng đã dập tắt đám cháy trong ngôi nhà 4 tầng, diện tích khoảng 80 m2/sàn, đồng thời tổ chức thoát khói và hướng dẫn những người có mặt trong cơ sở massage thoát nạn.

Đáng chú ý, vào thời điểm xảy ra cháy, trời đang mưa nặng hạt. Do đó, nguyên nhân ban đầu được xác định là chập điện.

* Cùng ngày, vào hồi 7 giờ 15 phút, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) nhận được tin báo cháy tại bãi phế liệu ngoài trời. Địa điểm, xảy ra cháy thuộc đoạn gầm cầu Thăng Long. Đám cháy bốc khói đen nghi ngút, gây ảnh hưởng đối với người và phương tiện đi trên đoạn đường dẫn cầu Thăng Long.

Công an huyện Đông Anh đã điều động khoảng 20 cán bộ chiến sĩ; 2 xe chữa cháy đến hiện trường, phối hợp cùng 1 xe chữa cháy và 1 xe téc của Đội chữa cháy khu vực 3 thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an Hà Nội tổ chức cứu hỏa. 

Các lực lượng đã tiến hành phun nước, phun bọt, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để khống chế đám cháy. Bãi phế liệu có các mặt tiếp giáp là đường đi và bãi đất trống, xe chữa cháy có thể tiếp cận triển khai chữa cháy. Sau khoảng 50 phút, tàn, lửa đã được lực lượng chữa cháy dập tắt, không lan sang các cơ sở xung quanh.

Theo thông tin ban đầu từ Công an huyện Đông Anh, bãi phế liệu ngoài trời, có tổng diện tích khoảng 100 m2; khu vực xảy ra cháy khoảng 50 m2. Chủ cơ sở được xác định là Ph.X.T, sinh năm 1990, trú tại xã Võng La, Đông Anh. Vụ cháy không gây ra thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được thống kê. Công an huyện đang phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Tin tức liên quan