Quảng Ngãi: Đường dân sinh xuống cấp nghiêm trọng

by Admin

Dù mới được đổ cấp phối để thuận lợi cho người dân đi lại, nhưng tuyến đường liên xã ĐH10 ở xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vẫn xuống cấp nghiêm trọng khiến người dân nơi đây bức xúc.

Chú thích ảnh
Các em nhỏ gặp khó khi qua lại trên đoạn đường này. 

Tuyến đường ĐH10 là tuyến đường huyết mạch kết nối giao thông giữa khu Đông Bắc huyện Bình Sơn với thành phố Quảng Ngãi. Đoạn đường qua xã Bình Tân Phú có chiều dài hơn 8km, nhưng hiện có hơn 3km hư hỏng nặng, mặt đường gồ ghề, xuất hiện dày đặc ổ gà, ổ voi khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Bà Phạm Thị Hà (thôn Nhơn Hòa 1, xã Bình Tân Phú) cho hay, nhà bà ở cạnh đường ĐH10 nên chứng kiến nhiều trường hợp người điều khiển xe gắn máy bị sụp “ổ voi” ngã trầy xước tay, chân khi đi qua đoạn đường này. Đặc biệt là ban đêm không có điện đường nên càng có nhiều vụ tai nạn xảy ra.

Chú thích ảnh
Mặt đường ĐH10 bong tróc, gồ ghề gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Theo nhiều người dân sinh sống tại xã Bình Tân Phú, tuyến đường ĐH10 bị hư hỏng, xuống cấp từ năm 2018, chính quyền địa phương đã nhiều lần vá đường, nhưng cứ sau mỗi mùa mưa thì mặt đường xuất hiện nhiều “ao” nước và trở thành cái bẫy cho người tham gia giao thông. Ông Nguyễn Văn Toàn (thôn Nhơn Hòa 1) cho biết: “Những hố sâu này, khi mưa thì đầy nước, còn lúc trời nắng là bụi bay mịt mù. Gia đình tôi phải dùng màng che chắn và tưới nước mặt đường thường xuyên nhưng cũng không hạn chế được bụi bay vào nhà”.

Mỗi ngày đoạn đường này có rất nhiều phương tiện giao thông trọng tải lớn qua lại, đặc biệt là xe chở đất đá. “Sau mỗi đợt mưa đường này càng hư hỏng nặng là do xe chở đất, đá hoạt động liên tục. Bà con đề nghị chính quyền sớm làm lại hoặc hạn chế xe tải lớn. Bà con sinh sống hai bên tuyến đường đã tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải lớn hoạt động thì cơ quan chức năng và các doanh nghiệp cũng cần có giải pháp giảm nỗi khổ của dân”, bà Nguyễn Thị Liên (thôn Diên Lộc, xã Bình Tân Phú) nói.

Tin tức liên quan