Trung tướng Tô Ân Xô: 24 cán bộ, chiến sỹ sang cứu nạn, cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ là những ‘sứ giả’ hòa bình

by Admin

Bộ Công an vừa tổ chức lễ xuất quân cho Đoàn công tác đi cứu nạn, cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ sau thảm họa động đất. Trung tướng Tô Ân Xô, Người Phát ngôn Bộ Công an đã có trao đổi với báo chí, thông tin thêm về hoạt động của đoàn công tác.

Chú thích ảnh
Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an thăm hỏi và động viên cán bộ, chiến sĩ Đoàn công tác Bộ Công an đi cứu nạn, cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Trung tướng có thể cho biết thêm thông tin về Đoàn công tác của Bộ Công an sang hỗ trợ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ?

Đây là lần đầu tiên Bộ Công an Việt Nam cử Đoàn công tác đi làm nhiệm vụ quốc tế tại một khu vực xảy ra thảm họa ở rất xa lãnh thổ Việt Nam. Đoàn nhận nhiệm vụ lên đường ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ đồng ý cử các đoàn cứu nạn, cứu hộ của Việt Nam sang trợ giúp nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và xuất phát sang Thổ Nhĩ Kỳ chỉ vài giờ sau khi nhận lệnh. Điều này chứng tỏ tính chuyên nghiệp, tính kỷ luật và tính sẵn sàng nhận nhiệm vụ rất cao của lực lượng cứu nạn, cứu hộ Việt Nam.

Tôi hi vọng đoàn 24 cán bộ, chiến sỹ cứu nạn, cứu hộ và nhân viên y tế sẽ cùng nhân dân vùng bị nạn khắc phục những hậu quả của thảm họa. Và qua công tác cứu nạn, cứu hộ lần này, những “sứ giả” hòa bình của Việt Nam sẽ để lại những hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như trong lòng bạn bè quốc tế. Đồng thời học hỏi được những kinh nghiệm quý báu của bạn bè quốc tế trong thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ.

Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sĩ Đoàn công tác Bộ Công an đi cứu nạn, cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị trang thiết bị chuyên dụng sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Trung tướng có thể đánh giá vai trò của Việt Nam cùng với các nước khác sẵn sàng cứu trợ các nước gặp thảm họa?

Tôi nghĩ rằng đây là sự hội nhập của Việt Nam, sự lớn mạnh của Việt Nam, sẵn sàng tham gia với vai trò là một thành viên có trách nhiệm của Liên hợp quốc trong việc giải quyết các vấn đề quốc tế.

Tin tức liên quan