Tỷ phú công nghệ Elon Musk đánh giá về khả năng xảy ra Chiến tranh Thế giới lần thứ III

by Admin

Tỷ phú công nghệ, chủ hãng xe điện Tesla Elon Musk cho rằng phần lớn mọi người thậm chí không biết rằng một cuộc chiến tranh thế giới mới có thể sớm nổ ra.

Chú thích ảnh
Tỷ phú công nghệ, chủ hãng xe điện Tesla Elon Musk. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Đài RT của Nga ngày 7/2 dẫn lời Giám đốc điều hành của Twitter và SpaceX cho rằng hầu hết mọi người đều “không biết” về khả năng Chiến tranh Thế giới lần thứ III có thể sắp xảy ra.

Nguy cơ xảy ra thảm họa toàn cầu cũng được Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres nhấn mạnh khi phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc hôm 6/2.

Ông Guterres nói “Triển vọng hòa bình đang giảm dần. Nguy cơ leo thang hơn nữa và đổ máu tiếp tục gia tăng”, đồng thời chỉ trích việc thiếu “tầm nhìn chiến lược” và “sự thiên vị” đã ngăn cản những người ra quyết định chính trị thực hiện các bước đi đúng hướng.

Theo người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất toàn cầu, thế giới đang hướng tới một “cuộc chiến rộng hơn” khi nguy cơ leo thang cuộc xung đột ở Ukraine ngày càng lớn.

Khi đề cập tới bài phát biểu của Tổng thư ký Liên hợp quốc, nhà bình luận chính trị bảo thủ Luke Rudkowski đã bày tỏ với tỷ phú Elon Musk: “liệu chúng ta có thể không tiến hành Chiến tranh Thế giới lần thứ III được không” thì nhận được câu trả lời rằng “hầu hết (mọi người) đều không biết gì về mối nguy hiểm đó”.

Trước đó, Giám đốc điều hành của Twitter và SpaceX đã cảnh báo về “sự leo thang không ngừng” của cuộc xung đột ở Ukraine, cho rằng việc này nguy hiểm cho chính Ukraine và thế giới.

Liên quan tới khả năng xung đột ở Ukraine lan rộng, ngày 23/1, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã có bài phát biểu trước lãnh đạo đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền ở Moskva, cho rằng Mỹ và các đồng minh gần như châm ngòi cho một cuộc Chiến tranh Thế giới lần thứ III bằng cách chuẩn bị tấn công Nga, khiến Moskva không còn lựa chọn nào khác ngoài hành động.

Ông Medvedev nói: “Đảng của chúng ta nên giúp mọi người trên khắp thế giới hiểu rằng chiến dịch đặc biệt đang diễn ra (ở Ukraine) là một phản ứng bắt buộc và là biện pháp cuối cùng trước sự chuẩn bị xâm lược của Mỹ và các (nước) vệ tinh của họ”.

Tin tức liên quan