Việt Nam, Singapore hướng đến các thỏa thuận kinh tế xanh và kinh tế số

by Admin

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, sáng 7/2, báo Straits Times đưa tin Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính sẽ có chuyến thăm chính thức 3 ngày tới Singapore bắt đầu từ 8/2, khi hai bên hướng tới hợp tác hơn nữa trong các nền kinh tế xanh và kỹ thuật số.

Chú thích ảnh
Bài đăng của Báo Straits Times về chuyến thăm sắp tới của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: straitstimes.com

Bộ Ngoại giao Singapore cùng ngày cho biết chuyến thăm diễn ra khi cả hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm nay. Chuyến thăm cũng đánh dấu kỷ niệm 10 năm hai nước nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược, được ký kết năm 2013, giúp mở ra các lĩnh vực hợp tác mới.

Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Singapore kể từ khi ông nhậm chức vào năm 2021. Thủ tướng sẽ được đón tiếp trọng thị tại Phủ Tổng thống Istana ngày 9/2, hội kiến Tổng thống Halimah Yacob và hội đàm với Thủ tướng Lý Hiển Long, người sẽ chủ trì tiệc chiêu đãi trưa. Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân sẽ vinh dự được đặt tên cho một loài hoa lan mới của Singapore. 

Bộ Ngoại giao Singapore cho biết hai Thủ tướng sẽ chứng kiến lễ ký kết các thỏa thuận song phương nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác nhiều mặt giữa Singapore và Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế xanh và kinh tế số.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng sẽ tham quan triển lãm “Smart Nation CityScape” tại Singapore City Gallery ở đường Maxwell. Chuyến thăm diễn ra sau các cuộc gặp cấp cao giữa hai bên trong năm 2022, chẳng hạn như chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Halimah vào tháng 10/2022 và chuyến thăm của Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat vào tháng 9/2022.

Tin tức liên quan